adv1
banner
Lời khuyên sức khỏe khi làm việc văn phòng

Lời khuyên sức khỏe cho dân văn phòng

Sức khỏe tốt luôn là điều mong muốn. Một số lưu ý hàng ngày có thể giúp bạn.

1. Trang bị thuốc. Chúng sẽ rất hữu dụng trong trường hợp khẩn cấp. Đó là thuốc giảm đau, hạ sốt, cảm cúm, ho, đau bụng, sát trùng, dị ứng, nước muối sinh lý, các loại bông băng, gạc y tế, cao dán, nhiệt kế…

Lời khuyên sức khỏe cho dân văn phòng - ảnh 1

Dân văn phòng cần trang bị những thuốc chữa 1 số bệnh thường gặp (Ảnh minh họa)

2. Ngồi đúng tư thế. Việc ngồi nhiều sai cách sẽ dẫn đến các bệnh về xương, ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe. Hãy giữ khoảng cách đúng với màn hình, cổ và lưng thẳng, hai chân đặt vuông góc với mặt đất, vận động sau mỗi 30 phút để tránh bệnh cột sống.

3. Bảo vệ mắt. Đặc thù công việc phải ngồi nhiều trước máy tính nên bạn cần bảo vệ đôi mắt của mình. Có thể sử dụng nước mắt nhân tạo, điều chỉnh ánh sáng, góc màn hình, cỡ chữ hay màu văn bản…

4. Tranh thủ đi, đi và đi. Chịu khó vận động là 'bài thuốc' giúp bạn quên đi nỗi lo về cân nặng. Đi lại lấy nước, đi cầu thang bộ, dọn dẹp văn phòng, ra ngoài ăn trưa… là một số điều có thể làm để giảm béo bụng và nhiều bệnh khác cho dân văn phòng.

5. Thực hiện các bài tập tại chỗ. Chúng sẽ góp phần giúp bạn rèn luyện cơ thể, tăng cường sức khỏe, duy trì vóc dáng, giữ cho mình luôn tỉnh táo và minh mẫn.

6. Tìm cách giải tỏa stress. Tuy rằng không dễ giảm bớt áp lực công việc, nhưng vẫn có nhiều cách để giảm stress.

7. Dùng ghế xoay. Viện y tế Mỹ khuyến cáo dân văn phòng nên sử dụng ghế xoay có bánh xe và 5 chân.

8. Ba điều cần tránh vào buổi trưa. Đó là Ăn đồ ngọt, ra đường không che nắng và ‘hành hạ’ mắt bằng việc nhìn vào máy tính.

Theo Suckhoedoisong.vn

TIN TỨC - SỰ KIỆN